PIC Vietnam

Go Back   PIC Vietnam > Microchip PIC > dsPIC - Bộ điều khiển tín hiệu số 16-bit

Tài trợ cho PIC Vietnam
Trang chủ Đăng Kí Hỏi/Ðáp Thành Viên Lịch Bài Trong Ngày Vi điều khiển

dsPIC - Bộ điều khiển tín hiệu số 16-bit Theo dự kiến của Microchip, vào khoảng năm 2011 dsPIC sẽ có doanh số lớn hơn PIC

 
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Prev Previous Post   Next Post Next
Old 05-06-2010, 07:05 PM   #14
bien_van_khat
...Damned...
 
bien_van_khat's Avatar
 
Tham gia ngày: Apr 2006
Nơi Cư Ngụ: Hồ Chí Minh
Bài gửi: 522
:
Trích:
Nguyên văn bởi lybao_huy View Post
mình chạy SPI chạy ở tốc độ 10Mhz => đọc 512 byte mất 409.6us. Lý do là: mình gửi lệnh đọc đơn khối, chờ khoảng 8 clock ,đọc đáp ứng lệnh, sau đó có thể chờ x (micro giây) để đọc token data, sau đó là dữ liêu. mình thấy thế này.

giá trị x này ở một số địa chỉ vật lý có thể chờ lên đến 1.4 mili giây, còn ở một số khác thì chỉ vài trăm micro giây, mình cũng không hiểu có này nữa.
Vì bạn sử dụng lệnh READ_SINGLE_BLOCK 2 lần để đọc 2 sector nên phải tốn 2 lần để chờ Data token.
Nếu bạn muốn đọc >=2 sector tốt nhất nên dùng lệnh READ_MULTIPLE_BLOCK, như vậy chỉ phải chờ Data token 1 lần nên tốc độ đọc sẽ cải thiện hơn rất nhiều.

Thông thường trong truyền thông, quy tắc chung là đọc/ghi 1 lần càng nhiều dữ liệu thì tốc độ càng cao vì giảm overhead.

Nếu bạn muốn tốc độ cao hơn nữa, dùng buffer lớn hơn, đọc nhiều sector hơn trong 1 lần, RAM của con dsPIC bạn dùng lên tới 16KB.

Ngoài ra bạn có thể viết code để lần đầu tiên chỉ đọc và dùng 468byte để xuất âm thanh, còn tất cả các lần còn lại đều dùng 512 byte, như vậy chưa tính việc đọc thẻ, giải thuật cũng đã nhanh hơn đáng kể vì ko cần copy qua lại giữa các buffer.
__________________
- Xin đọc trước khi post bài

Xin đặt code trong thẻ [ code ] [ /code ]
bien_van_khat vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
 


Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 05:12 PM.


Được sáng lập bởi Đoàn Hiệp
Powered by vBulletin®
Page copy protected against web site content infringement by Copyscape
Copyright © PIC Vietnam