![]() |
|
Tài trợ cho PIC Vietnam |
||||||||
| PIC Việt Nam - Chuyên nghiệp Chúng ta sẽ thảo luận ở đây nhưng vấn đề về phương pháp nghiên cứu, cách làm việc và tổ chức công việc... |
![]() |
|
|
Ðiều Chỉnh | Xếp Bài |
|
|
|
|
#1 |
|
Đệ tử 9 túi
|
Anh cho em hỏi tí nhé.
Khi em dùng thêm subsubsection{} tại sao nó lại không hiện dạng như: 2.1.1 Em có thêm cả định nghĩa như sau vào file style.tex Code:
\def\thesubsubsection{\thesubsection .\arabic{subsubsection}.}
Với lại khi em trong subsubsection đầu em thêm vào 5 hình ảnh, subsubsection em thêm 7 hình ảnh, có cả \text (không dùng lệnh \clearpage) thì nó hiện có 3 hình trong subsubsection1 rùi nó hiện tất text từ đầu đến cuối. Cuối cùng nó mới hiện các hình. Còn khi dùng lệnh \clearpage trước mõi subsubsection thì nó hiện đúng tuy nhiên mỗi subsubsection bị đẩy sang một trang mới trông không đẹp. Chúc anh thành công. |
|
|
|
|
|
#2 |
|
PIC Bang chủ
|
Subsubsection trong form của anh không được dùng. Đây là dạng báo cáo ngắn, cho nên không sử dụng tới cấp section thứ 3, cũng như không sử dụng cấp chapter.
Nếu muốn làm dạng có đa cấp, thì thời gian sau, anh sẽ làm một dạng report loại dài hơn 30 trang, gọi là dạng technical report. Loại đó cho phép các báo cáo dài hơn 30 trang. Trong khi đó, nếu sử dụng loại báo cáo này, chỉ nên viết báo cáo trong vòng khoảng 15 trang đổ lại. Nếu dài hơn đến khoảng 20 trang, 30 trang là cùng. 25 trang tương đương với một luận văn thạc sĩ ở Pháp (theo anh biết). Vậy thì không nên viết một cái gì quá 25 trang như vậy, với dạng report này. Cần phải viết ngắn và đơn giản, nội dung xúc tích lại. Còn loại báo cáo dài trên 30 trang, anh có thời gian sẽ soạn thêm và chỉ dùng trong phòng thí nghiệm. Nên tìm cách viết tốt hơn. Xúc tích hơn. Hoặc nếu trình bày hình vẽ quá nhiều, hãy thử tìm cách đưa 2 hình trên một hàng (gọi ý, dùng tabular). Chúc vui. Chúc vui.
__________________
Công ty TNHH Thương mại và Giao nhận R&P store.hn@rpc.vn - store.hcm@rpc.vn Học PIC như thế nào? |
|
|
|
|
|
#3 | |
|
PIC Bang chủ
|
Trích:
Anh không khuyến khích kiểu viết tutorial hoặc report như thế này. Báo cáo vừa đủ nội dung cần thiết. Vd: từng bước tạo button, thay vì em viết hướng dẫn tạo từng button, em viết lại thành một section {tạo button}. Rồi sau đó, bước nào cần tạo button nào, thì em chỉ cần viết, đến đây ta tạo button (xem~\ref{sec:taobutton}) "ABC gì đó"., rồi lại tạo button "DEF gì đó"... Chứ không có viết kiểu tiếp theo, tạo button ABC gì đó, rồi cho một loạt hình, rồi tạo button DEF, cho một loạt hình... Cái này thì người viết cũng stupid, và viết cho người đọc cũng stupid. Tuyệt đối không nên. Em muốn viết, thì cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi viết. Người ta viết một cuốn luận văn thạc sĩ chỉ 30 trang, thì chẳng lẽ một cái tut của em lại còn chứa chất nhiều thứ hơn luận văn thạc sĩ? Anh nhắc lại, giới hạn báo cáo ngắn trong vòng 25 - 30 trang, không hơn. Không sử dụng subsubsection, (có thể có, nhưng nó chỉ là dạng tô đậm, chứ không phải là phân mục con dài dòng). Tập suy nghĩ và viết. Chúc vui
__________________
Công ty TNHH Thương mại và Giao nhận R&P store.hn@rpc.vn - store.hcm@rpc.vn Học PIC như thế nào? |
|
|
|
|
![]() |
| Ðiều Chỉnh | |
| Xếp Bài | |
|
|
Similar Threads
|
||||
| Ðề tài | Người gửi | Chuyên mục | Trả lời | Bài mới |
| Tập viết Latex và đặt câu hỏi | falleaf | Đóng góp ý kiến | 12 | 27-08-2013 12:12 PM |
| Hướng dẫn viết công thức toán bằng Latex | falleaf | Thông tin Ban Điều Hành | 17 | 01-06-2007 04:51 PM |
| Tập hợp các công cụ Latex | falleaf | PIC Việt Nam - Chuyên nghiệp | 0 | 07-02-2007 10:05 AM |