![]() |
|
Tài trợ cho PIC Vietnam |
Cảm biến Camera, siêu âm, hồng ngoại, gyro, la bàn... |
![]() |
|
Ðiều Chỉnh | Xếp Bài |
|
![]() |
#1 |
Nhập môn đệ tử
Tham gia ngày: Dec 2005
Bài gửi: 7
: |
Chao anh!
![]() Nó gồm 4 phần: 1. Điều khiển Polaroid ultrasonic sensor, xử lý tín hiệu rồi gửi vào máy tính 2. Điều khiển stepper motor (or sevor), quay 360 do roi quay nguoc lai... 3. Điều khiển kết nối với máy vi tính thông qua MAX202 4. Viết GUI program Em nghĩ đây 1 là đề tài khá hay, ứng dụng được nhiều, như ứng dụng trong Robotic, Security, v.v. Nhưng nó tương đối khó với em, em mới vô diễn đàn, đọc nhiều bài viết của anh, nói chung 1 từ "ấn tượng". Nếu anh thấy hứng thú với đề tài của em thì giúp em 1 tay. Vì em mới bắt đầu tìm hiểu thôi, không phải chuyên nghiệp. |
![]() |
![]() |
![]() |
#2 |
PIC Bang chủ
|
Sorry, anh không có thời gian hướng dẫn cho em đâu. Hơn nữa, đề tài của em cũng khá đơn giản, không có gì phức tạp lắm, không cần anh hướng dẫn đâu. Nếu anh hướng dẫn đề tài thế này, anh đưa source code cho em, đêm nay em thức đến sáng để test, sáng mai lên nộp bài cũng được nữa.
Rất tiếc, anh không hướng dẫn sinh viên theo kiểu đó. Trả lời em như thế này anh nghĩ là cách hướng dẫn hay nhất. Có nhiều sinh viên làm việc với anh, công việc đầu tiên là học viết báo cáo. N thằng không thằng nào học cái phần viết báo cáo cho thông. Đến N+1 thì lại là đứa con gái, và nó đang rất thành công. Nhóm mod của picvietnam cũng đang làm khá tốt đấy. Nếu muốn học, em cứ vào PIC Việt Nam - Chuyên Nghiệp để xem mẫu báo cáo của nhóm đang làm. Chúc vui.
__________________
Công ty TNHH Thương mại và Giao nhận R&P store.hn@rpc.vn - store.hcm@rpc.vn Học PIC như thế nào? |
![]() |
![]() |
![]() |
#3 |
Nhập môn đệ tử
Tham gia ngày: Dec 2005
Bài gửi: 7
: |
![]() Hay anh thử hướng dẫn em bằng cách đưa cho em 1 đoạn code nào đấy rồi em tập viết báo cáo. Em kinh nghiệm từ bản thân, cái gì bước khởi đầu học mà ko tốt, ko chất lượng là rất khó thành công, nên có gì anh hướng dẫn em nhé. Many thanks ![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
#4 |
PIC Bang chủ
|
Coding, đối với anh không phải việc phức tạp, bởi vì nếu cần coding, anh sẽ thuê một người chuyên coding làm chuyện đó. Em cần học về điều khiển, hay học về coding?
Nếu em học về coding, anh không thể cho em source được, bởi vì đó là cái em cần học. Nếu em học về điều khiển, em giải bài toán hoàn toàn lý thuyết ra, viết bằng form báo cáo anh đưa ở box PIC Việt Nam - Chuyên nghiệp. Sau khi em làm xong toàn bộ về lý thuyết điều khiển, các thông số tính toán, anh sẽ đưa code cho em. Những vấn đề gì em cần học trong phần lý thuyết, anh sẽ hướng dẫn thêm. Sau đó, anh sẽ đưa cho em source code mẫu, có thể trong ứng dụng của em, chỉ cần sửa vài dòng là chạy tốt. Đó là điều anh chắc chắn. Do đó, hiện tại việc đưa source code cho em là không cần thiết. Anh đã nói, anh không hướng dẫn sinh viên gõ code, hoặc không làm cái kiểu ăn sẵn để lấy tiếng tăm. Em luôn chú ý, học cái gì cần học, và hãy chú tâm học cái đó thật tốt. Chúc vui.
__________________
Công ty TNHH Thương mại và Giao nhận R&P store.hn@rpc.vn - store.hcm@rpc.vn Học PIC như thế nào? |
![]() |
![]() |
![]() |
#5 |
Nhập môn đệ tử
Tham gia ngày: Dec 2005
Bài gửi: 7
: |
hi,
Em bít rùi, sau khi suy nghĩ em chọn theo học điều khiển. Hoc coding co le nhanh hon dễ hơn nhưng nếu muốn đi xa thì kiểu gì cũng phải quay lại học điều khiển, nên em sẽ học điều khiển trước, coding tự khắc sẽ tiến bộ dần dần. Vì mới bắt đầu nên anh đừng giao cho em đề tài gì khó quá nhé ![]() ![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
#6 |
PIC Bang chủ
|
Em cứ giải lý thuyết ra chính cái đề tài của em cần giải quyết. Đầu tiên, em thiết kế lại xem, mình phải giải quyết những bài toán gì? Mục đích để làm gì...
Tất cả những bài báo cáo đó, em sử dụng form anh cung cấp. Ngoài ra, vấn đề naò em gặp khó khăn, em cứ nói, cần các thông tin gì thêm, hiểu biết gì thêm để có thể phân loại bài toán, và phân tách các bài toàn, em cú nói với anh cụ thể, anh và các thành viên khác sẽ giúp đỡ em. Chúc vui.
__________________
Công ty TNHH Thương mại và Giao nhận R&P store.hn@rpc.vn - store.hcm@rpc.vn Học PIC như thế nào? |
![]() |
![]() |
![]() |
Ðiều Chỉnh | |
Xếp Bài | |
|
|
![]() |
||||
Ðề tài | Người gửi | Chuyên mục | Trả lời | Bài mới |
Ai da lam ADC cua con 12f683 thi giup nhe | students12 | Cơ bản về vi điều khiển và PIC | 3 | 05-04-2014 11:24 AM |
Mpasm cho nguoi moi bat dau | mafd_47a | MPASM | 14 | 03-02-2007 09:08 AM |
giup minh voi | students12 | Cơ bản về vi điều khiển và PIC | 6 | 04-10-2006 11:24 PM |
Xin Giup do | Do Van Cuong | Cơ bản về vi điều khiển và PIC | 0 | 12-01-2006 10:34 AM |