View Single Post
Old 09-08-2006, 09:16 PM   #186
namqn
Trưởng lão PIC bang
 
Tham gia ngày: Feb 2006
Nơi Cư Ngụ: Tp. HCM, Việt Nam
Bài gửi: 3,025
:
Send a message via Yahoo to namqn
Trích:
Nguyên văn bởi scentoflove
Theo mạch của anh namqn, nếu em đk bằng 2 PWM bù nhau thì em sẻ đưa PWM1 vào chân Q1 và Q4, PWM2 vào chân Q3 và Q2 (mạch của em vẽ thì IR2110 thứ nhất sẽ đk 1 chiều: đk 2 con MOSFET Q1 và Q4, con thứ hai sẽ đk chiều ngược lại Q3 và Q2 ->nên em mới đưa PWM1 vào cả 2 chân Hin và Lin của IR2110).
Điều khiển kiểu đó thì phạm vi điều khiển bị hẹp lại, vì dạng áp đặt vào động cơ là lưỡng cực (+V và -V). Anh đã nói ở post #17, của luồng này:
http://www.picvietnam.com/forum/showthread.php?t=436

Em cũng đã từng đọc luồng đó rồi mà.

Theo ý anh, với mạch anh đã post lên, chúng ta có thể điều chỉnh PWM đến gần 100% ở mỗi chiều. Giả sử chiều dương ứng với Q1 điều rộng xung, Q4 đóng (Q2 và Q3 ngắt), khi đó chiều âm ứng với Q2 điều rộng xung, Q3 đóng (Q1 và Q4 ngắt).

Với cách của em, PWM từ 0 đến cận 50% là chiều dương, và PWM từ trên 50% đến cận 100% là chiều âm, chẳng hạn.

Thân,
__________________
Biển học mênh mông, sức người có hạn.

Đang gặp vấn đề cần được giúp đỡ? Hãy dành ra vài phút đọc luồng sau:
http://www.picvietnam.com/forum/showthread.php?t=1263
namqn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn