Trích:
Nguyên văn bởi namqn
Thông thường người ta dùng một chuẩn giao tiếp nối tiếp nào đó để thực hiện công việc trong thực tế. Có nhiều chuẩn khác nhau đã được định nghĩa, nhưng nói chung người ta truyền một lần 7 hay 8 bit, không có chuẩn nào truyền theo kiểu bạn đang đề cập. Thực tế bạn đang làm gì thì nên trình bày rõ hơn.
Lấy ví dụ, nếu dùng chuẩn RS232 thì các đầu thu và phát đều tuân thủ theo chuẩn, do đó dữ liệu sẽ được truyền và nhận theo từng block 7 hay 8 bit, có các bit Start và Stop dùng để phát hiện việc truyền và thực hiện việc nhận. Lẽ đương nhiên không có chuẩn nào yêu cầu các bit được truyền là không độc lập. Một lần nữa, tôi cho rằng bạn nên mô tả rõ ràng hơn vấn đề bạn đang muốn làm. Với những gì mà bạn đang trình bày thì tôi nghĩ rằng bạn chưa hiểu lắm về giao tiếp nối tiếp.
Thân,
|
Thực tế phần em làm như sau:
8 bit song song ở đầu vào ( có thể là các công tắc) được chuyển đổi thành nối tiếp để đưa qua một mạch phát và thu (điều chế ASK) sau đó nhận nối tiếp và chuyển lại thành song song( đèn led chẳn hạn)
Phần giao tiếp nối tiếp và vi điều khiển em chưa rành lắm chỉ mới vọc đây thôi.
phần thu phát mình ok rồi còn phần chuyển đổi thì em còn bị chút khó khăn vì không có ai hướng dẫn
Mong anh giúp đở em phần này
thanks