View Single Post
Old 26-04-2009, 04:20 PM   #140
namqn
Trưởng lão PIC bang
 
Tham gia ngày: Feb 2006
Nơi Cư Ngụ: Tp. HCM, Việt Nam
Bài gửi: 3,025
:
Send a message via Yahoo to namqn
Trích:
Nguyên văn bởi TANDEM View Post
Em mô phỏng bởi Protues với cổng COMPIM, trên PC em tạo giao diện viết bởi C#, chương trình đã chạy và truyền tín hiệu qua PIC, nhưng khi check các boxcheck trên giao diện thì không theo ý muốn. Ví dụ: khi em check box 1 thì tương ứng với LED1 sáng sau đó chuyển sang check Box2 thì LED2 sáng [nhưng] LED1 lại tắt mất tương tự với các LED khác cũng vậy. Em đã nghiên cứu rất nhiều rồi!!!???
Bạn đang thao tác trực tiếp trên các bit của thanh ghi PORTD, điều này có thể dẫn đến hiện tượng như bạn đã thấy, do hiệu ứng read-modify-write của các lệnh thao tác bit trong PIC.

Bạn nên dùng một thanh ghi đệm, khởi tạo giá trị của nó bởi giá trị của PORTD, sau đó cập nhật các bit của thanh ghi đệm này và ghi vào PORTD, mỗi khi bạn muốn cập nhật 1 bit nào đó của PORTD.

Thân,
__________________
Biển học mênh mông, sức người có hạn.

Đang gặp vấn đề cần được giúp đỡ? Hãy dành ra vài phút đọc luồng sau:
http://www.picvietnam.com/forum/showthread.php?t=1263
namqn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn