Về việc tại sao tần số là 8 MHz mà không phải là 7.37 MHz như trong tài liệu, bạn đọc post #15 ở luồng sau:
http://www.picvietnam.com/forum//showthread.php?t=553
Về .bss, .align, .space, và .section, đề nghị bạn đọc tài liệu hướng dẫn của ASM30, link download dưới đây, nếu bạn chưa biết (tôi không muốn và cũng không thể giải thích tất cả những gì đã có trong tài liệu hướng dẫn):
http://ww1.microchip.com/downloads/e...Doc/51317G.pdf
Về các lệnh hợp ngữ của dsPIC, bạn đọc tài liệu tham khảo của dsPIC30F, link download dưới đây, nếu bạn chưa biết:
http://ww1.microchip.com/downloads/e...Doc/70046E.pdf
Bạn xem hình 4-7 của tài liệu trên để thấy được không gian PSV được ánh xạ vào vùng địa chỉ bắt đầu từ 0x8000, do đó bảng được khai báo ở 0x0200 sẽ có địa chỉ 0x8200 khi thực thi code.
Các toán tử psvpage() và psvoffset() do ASM30 cung cấp, đã được đề cập đến trong tutorial.
0x14 = 20
W1++ để chỉ đến ô dữ liệu kế tiếp, toán hạng đang dùng là word, địa chỉ được sử dụng là địa chỉ byte, do đó sẽ tăng 2 để chỉ đến word kế tiếp.
Thân,