View Single Post
Old 27-02-2008, 07:53 PM   #4
namqn
Trưởng lão PIC bang
 
Tham gia ngày: Feb 2006
Nơi Cư Ngụ: Tp. HCM, Việt Nam
Bài gửi: 3,025
:
Send a message via Yahoo to namqn
Trích:
Nguyên văn bởi trieutuan_vnu View Post
Lâu này chỉ toàn dùng 8051 với lại AVR. Bây giờ lại chuyển sang pic mà lại là dspic lun nên hơi khó. Đã vậy Proteus lại ko hỗ trợ dspic mới tức chứ. à mà cách mô phỏng trong mplab thì dùng làm sao vậy.
Trích:
Nguyên văn bởi trieutuan_vnu View Post
À mà hỏi thêm nữa. Muốn mô phỏng khi mình dùng bộ biến đổi ADC thì mô phỏng kiểu ji. Giống như bài của bác quang nam vậy. VD rất hay, nhưng hok bít cách mô phỏng kiểu ji để thấy nó hoạt động nữa. Em mới vào học DSpic nên còn ngu lắm xin mọi người chỉ giáo
Mô phỏng trong MPLAB cho dsPIC thì cũng giống như cho PIC thôi. Sau khi đã biên dịch thành công, bạn chọn lệnh mênu Debugger>>Select Tool>>MPLAB SIM để kích hoạt bộ mô phỏng miễn phí MPLAB SIM.

Bạn có thể lấy tài liệu giới thiệu về MPLAB SIM ở đây:
http://techtrain.microchip.com/webse...SIM_092304.pdf

Để giả lập ngõ vào analog thì bạn có thể dùng Stimulus, tài liệu giới thiệu của Microchip ở link sau:
http://techtrain.microchip.com/webse...tim_121407.pdf

Tôi thường chỉ mô phỏng thuật toán, còn thử nghiệm ngoại vi thì thường dùng mạch thực hơn.

Thân,
__________________
Biển học mênh mông, sức người có hạn.

Đang gặp vấn đề cần được giúp đỡ? Hãy dành ra vài phút đọc luồng sau:
http://www.picvietnam.com/forum/showthread.php?t=1263
namqn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn