Trích:
Nguyên văn bởi wave_zx
Nếu Ghi Chú Thích Như đoạn Anh Nói Thì Bit1 Sẽ Sáng Hoài.nhưng Nói Như Vậy Nghĩa Là Các Bit Của Portc Ko độc Lập Với Nhau.cứ Tác động Bit Này Là ảnh Hưởng Bit Kia A.em Thử Porta Cũng Thế. Còn Portb Thì Ko Bị ảnh Hưởng.liệu Có Cách Nào để Bật Tắt Các Bit Portc độc Lập Ko ạ.mong Các Anh Giúp đỡ. 
|
Bạn đang gặp vấn đề liên quan đến hoạt động read-modify-write. Vì bạn mới bắt đầu học PIC (tôi đoán như vậy), bạn có thể chưa cần tìm hiểu sâu về nó. Cách đơn giản nhất để bật tắt các bit của các port ngõ ra một cách độc lập là dùng một ô nhớ 8-bit trung gian làm ảnh trạng thái của port ngõ ra, sau đó thao tác các bit của ô nhớ đó, rồi ghi ô nhớ đó ra port ngõ ra.
Sau đó, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về hoạt động read-modify-write, bạn có thể tìm đọc trên diễn đàn (ở đây chẳng hạn:
http://www.picvietnam.com/forum//showthread.php?p=8949, post #68), hay đọc datasheet của PIC (dùng chức năng tìm kiếm của phần mềm để tìm cụm từ 'read-modify-write').
Thân,