View Single Post
Old 01-10-2007, 01:35 AM   #5
namqn
Trưởng lão PIC bang
 
Tham gia ngày: Feb 2006
Nơi Cư Ngụ: Tp. HCM, Việt Nam
Bài gửi: 3,025
:
Send a message via Yahoo to namqn
Trích:
Nguyên văn bởi luanktd View Post
cho mình hỏi Pic có chế độ lock bit ko vậy , và cách làm như thế nào
Ở PIC cũng có các chức năng bảo vệ code để tránh chương trình bị đọc ra cho những mục đích xấu (như sao chép bất hợp pháp chẳng hạn). Các PIC tầm trung (mid-range) có thể bảo vệ vùng code, và vùng Data EEPROM một cách độc lập. Một số chip mới hơn có thể bảo vệ một cách chọn lọc các vùng nhớ chương trình đối với thao tác tự lập trình (từ một bootloader chẳng hạn), việc bảo vệ có chọn lọc đối với thao tác tự lập trình cho phép bảo vệ đoạn mã của bootloader khỏi bị tự hủy vì bootloader được viết kém.

Các PIC18, tức là PIC cao cấp (high-end), còn cho phép bảo vệ vùng code theo trang, và boot block (dành cho bootloader).

Người dùng chọn chức năng bảo vệ các vùng tương ứng khi nạp từ cấu hình cho PIC (có thể có 1 hay nhiều từ cấu hình-configuration word). Thông thường, từ cấu hình của chip được nạp cùng với chương trình khi chúng ta nạp chương trình mới cho chip thông qua các mạch nạp.

Thân,
__________________
Biển học mênh mông, sức người có hạn.

Đang gặp vấn đề cần được giúp đỡ? Hãy dành ra vài phút đọc luồng sau:
http://www.picvietnam.com/forum/showthread.php?t=1263
namqn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn