![]() |
Cứu em các bác ơi! Liệu thế này có phải con pic die rồi không?
2 Attachment(s)
Em lập trình cho con pic 16f84a (mua của nhà Mai Thanh). Lập trình xong, dịch không có lỗi nào cả, nhưng không tài nào nạp được. Thậm chí nạp một đoạn code ngắn tý tẹo thế này cũng không được.
Code:
#include <16f84a.h> ERROR -> Writing address 0x000000 Writen : 0x3000 Read : 0x3fff Các bác chỉ cho em biết tại sao lại thế này với ạ Em dùng mạch nạp GTP-USB và cắm con pic như hình vẽ ấy ạ! Cám ơn các bác! |
Chip của bạn là PIC16F84 hay PIC16F84A? Hai chip này không hoàn toàn giống nhau đối với một số thao tác nạp chương trình. Hiện tượng trên là mạch không xóa được chip, nên không nạp nội dung mới vào được.
Thân, |
Của em là 16f84a, em cũng đã chọn lại trong winpic8000 rồi nhưng vẫn không được. Lúc detect chip nó báo là unknow bác ạ!
|
Ôi,em tìm được ra lỗi rồi! Hoá ra tại em cắm nhầm 2 chân Vdd và Vss. Dốt thật
Cám ơn các bác đã quan tâm! |
Thế chip đã chết chưa, làm việc phải hết sưc cẩn thận, nên kiểm tra kỹ trước khi tiến hành làm một việc j đó. Làm điện tử càng cần sự cẩn thận.
|
Múi giờ GMT. Hiện tại là 04:23 PM. |
Tên diễn đàn: vBulletin Version 3.8.11
Được sáng lập bởi Đoàn Hiệp.
Copyright © PIC Vietnam