PIC Vietnam

PIC Vietnam (http://www.picvietnam.com/forum/index.php)
-   Luận văn tốt nghiệp (http://www.picvietnam.com/forum/forumdisplay.php?f=27)
-   -   mạch đo tốc độ xe bắng laser (súng bắn tốc độ) (http://www.picvietnam.com/forum/showthread.php?t=11308)

hungcon_bk 29-09-2011 09:43 AM

mạch đo tốc độ xe bắng laser (súng bắn tốc độ)
 
chào các bác.
mình đang làm đề tài về súng bắn tôc đồ.bác nào có tài liệu về phần này xin chỉ giáo được ko?tks các bác nhiều

tay mơ 24-10-2011 04:06 PM

đo tốc độ của vật di chuyển -súng bắn tốc độ- là dùng bộ phát và thu vô tuyến theo hiệu ứng doppler chứ không phải laser.
máy đo tốc độ bằng laser là đo tốc độ quay của trục motor - gồm có một miếng băng keo phản quang dán vào trục quay - một mắt phát laser - một mắt thu. Tia laser chiếu thẳng vào trục quay không phản xạ nên mắt thu ánh sáng yếu - khi quay hết một vòng gặp miếng dán nó sẽ phản xạ tia sáng vào mắt thu mạnh - dùng khuyếc đại opamp tạo một xung clock- dùng PIC đếm số xung trong một giây - nhân lên ta có số vòng / phút

hungcon_bk 10-11-2011 07:43 PM

cái này gần giống như súng bắn tốc độ.nhưng mạch mình là là dùng tia laser .cũng dựa trên hiệu ứng doppler luôn.tia laser phát tìn hiệu phần thu là quang diện trở.
hiện giờ mình đang bế tắc.bạn nào có tài liệu share với.
tks!!!!


Múi giờ GMT. Hiện tại là 12:00 AM.

Tên diễn đàn: vBulletin Version 3.8.11
Được sáng lập bởi Đoàn Hiệp.
Copyright © PIC Vietnam