![]() |
Giúp đỡ về encoder
Cho em hỏi tín hiệu từ encoder có thể đưa thẳng vào PIC hay phải qua mạch phụ trợ?
|
thông thuong nguồn điện cung cấp cho encoder là 5V,do đó bạn có thể dấu trực tiếp các pha (tín hiệu) của encoder vào chân của PIC để xử lí.
thân |
Mắt hồng ngoại của encoder
Encoder của em bị hỏng mắt thu phát hồng ngoại, bác nào có sơ đồ mạch tự chế mắt hồng ngoại của encoder thì cho em xin. Encoder của em là 100xung. Thank!
|
Trích:
|
Mắt hồng ngoại bạn lên mua , nó vừa rẻ vừa chính xác . Nếu chế cũng được nhưng độ chính xác ko đảm bảo đâu , lại còn vấn đề nhiễu nữa khó khắc phục
|
Trích:
|
Mạch encoder không chạy
2 Attachment(s)
Mình mua con cảm biến encoder số hiệu TP880 ở Hàn Thuyên mà về lắp nó chả chịu chạy.lắp theo sơ đồ kèm theo. 1 đầu có ký hiệu 5.0, đầu kia có ký hiệu -|>|- , có ai rành về vụ này giúp đỡ mình cái.
Thứ 2 là làm thế nào để cứ mỗi 1s thì nó lại xuất ra LCD đúng theo vòng/s #int_timer0 void RTCC_isr(void) { set_timer0(0); time++; if(time==1000) { count=0; time=0; } } #int_ext void ngat() { count++; } ở đây timer0 mới làm việc ở chế độ counter thì phải. mạch của mình nó chạy từ 0-freg rùi trở lại 0. |
ai có chương trình đóng mở cửa tự động viết bằng ngôn ngữ asembly cho em xin với.em thấy nói dùng cảm biến quang và công tắc hành trinh nhưng em không biết dùng thế nào và ghép nối ra làm sao cả.em định dùng 16f877a nhưng chưa biết làm thế nào.giúp em với.
|
muon doc duoc xung ma khong can dung encoder ban co the gia bang cach su dung led phat hong ngoai va mot con quang tro de lam viec nay,tat nhien la phai co nguon nuoi roi(5V thoi)
|
muon moi giay suat ra so xung ban phai su dung bo dem Timer 0,hay timer 1 de dem.Dong thoi su dung ngat de tinh so xung moi lan tran.qquan trong la phai su dung duoc ngat do:
so vog/s=((Timer*so lần tràn)+get_timer())/số xung encoder |
cho em hỏi có thể dùng AT mega8 để đọc tín hiệu xung của encoder ko vậy anh.em cảm ơn
|
có ai biết về chương trình vi điều khiển đọc encoder ko chỉ em vơi.hình như là dùng AT mega8
|
endoder mình cung đang quan tâm, có sư huynh nào biết thì chỉ cho anh em với: đọc xung encoder, xác định chiều quay .
Cảm ơn ! |
encorder
bạn nguyennam8888 ah.mình có ít tài liệu về encorder ,nếu bạn cần có thể đưa mail của bạn lên mình send qua cho.
|
cảm ơn ban nha, mail của mình nè: nguyen_nam8888@yahoo.com
|
anhtaibkhn01 ơi send cho mình với mình củng đang cần . mail minh la nguyentrivysv@gmail.com . cảm ơn nha
|
Bạn anhtaibkhn01 ơi, bạn có thể send cho mình với . mail minh la
tuandung.le@gmail.com . Cảm ơn bạn nhiều nha |
1 Attachment(s)
xác định tốc độ động cơ dùng ecoder bạn chỉ cần tạo 1 ngắt timer 1s (vd timer0) và 1 timer hoạt động ở chế độ couter đếm xung ngoài ( vd timer1 16 bit) khi đó ta đựoc số xung/1s từ đó ta tính ra tôcd độ vòng/1s hay vòng/phút
đây là code trong 1 phần đò án điều khiển (bằng pc) và phản hồi tốc độ động cơ của mình |
Thấy các pác có quan tâm nhiều đến encoder đây là tài liệu em load từ các trang web.có pác nào đã up các file trùng với nội dung em đã up thì thông cảm nhé em chỉ tìm của người khác share cho mọi người thôi
http://www.mediafire.com/file/qjlqleyxjhu/encorder.rar |
hi anhtaibkhn01 e cũng đang cần tài liệu về encoder, anh co thể send cho e zới ko?
mail em nè: mr.nguyendiep07@gmail.com Đa tạ!!! |
Mình cần theo dõi khoảng 8 encoder, mỗi cái có thể quay hai chiều. Nên nối thẳng vào pic hay có IC nào đếm chuyên dụng không mọi người?
|
Múi giờ GMT. Hiện tại là 03:37 PM. |
Tên diễn đàn: vBulletin Version 3.8.11
Được sáng lập bởi Đoàn Hiệp.
Copyright © PIC Vietnam